Anh 3-1 Úc,trận bóng đá hôm nay-Video: Phát hiện nấm truffle Đài Đông, chủng loại mới đặc hữu Đài Loan
vị trí của bạn:Anh 3-1 Úc,trận bóng đá hôm nay > tuyển dụng nhân tài > Video: Phát hiện nấm truffle Đài Đông, chủng loại mới đặc hữu Đài Loan
Video: Phát hiện nấm truffle Đài Đông, chủng loại mới đặc hữu Đài Loan
ngày phát hành:2023-09-14 11:19    Số lần nhấp:151
Video: Phát hiện nấm truffle Đài Đông, chủng loại mới đặc hữu Đài Loan Phát hiện nấm truffle Đài Đông, chủng loại mới đặc hữu Đài Loan

Nấm cục đen hoặc nấm cục trắng là một trong những loại nấm đắt nhất hành tinh, tuy hình dáng bên ngoài trông xấu xí nhưng lại có giá trị lên đến cả chục ngàn đô la, là loại nấm mọc trong lòng đất có dạng củ, sinh trưởng tại những vùng thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt ở các nước Châu Âu.

Một tin vui cho Đài Loan, sau nhiều năm tìm kiếm, các nhà nghiên cứu thuộc Viện thí nghiệm lâm nghiệp Ủy ban Nông nghiệp Đài Loan đã tìm kiếm ra loài nấm cục chủng loại mới đặc hữu Đài Loan tại Đài Đông, được đặt tên theo tên địa phương nơi tìm ra nấm là Nấm cục Đài Đông. Điều đặc biệt là loài nấm cục này phân bố sinh trưởng trong môi trường thổ nhưỡng cách mặt nước biển thấp nhất từ trước đến nay, theo các nhà nghiên cứu cho biết, giá trị và tiềm năng sản lượng của nấm cục Đài Đông rất khả quan.

Nấm cục được rải đều trên bát mì trông thật hấp dẫn và sang trọng, nấm cục vốn là nguyên liệu nấu ăn được ví như kim cương thực vật, 1 kg nấm cục có giá đến 90 nghìn Đài tệ, là nguyên liệu quý hiếm đắt đỏ, mỗi chủng loại nấm cục khác nhau sẽ mang lại hương vị khác nhau,tuyển dụng nhân tài giá cả cũng giao động rất lớn.

Nhóm các nhà nghiên cứu cẩn thận đào nấm cục ra khỏi mặt đất, nhẹ nhàng không dám làm tổn thương nấm cục, khi đào được lên ai nấy đều vô cùng phấn khởi, nơi tìm ra loài nấm cục tại Taimali Đài Đông, đây là loài đặc hữu Đài Loan, được đặt tên là nấm cục Đài Đông theo tên địa danh nơi phát hiện ra nấm cục.

Theo nghiên cứu viên anh Lâm Giới Long cho biết: “Khi đó nếu được công bố rằng nó là một loài mới trên thế giới, thì đây là nấm cục đen thứ ba ở Đài Loan, đặc biệt hơn cả là sự phân bố theo độ cao không giống như các loại nấm cục khác từ 1300 đến 1500 mét, độ cao của nó có thể thấp tới khoảng 500 mét”.

Đến nay Viện thí nghiệm lâm nghiệp đã phát hiện ra Đài Loan có loài nấm cục Tuber elevatireticulatum深脈松, nấm cục Tuyết Tùng雪杉松露, nấm cục trắng Tuber Lithocarpii小西氏石櫟松露 và nấm cục Đài Đông.

Tuy nhiên để thực hiện công tác nuôi trồng nấm cục Đài Đông cần nhiều chi phí và nhân lực, thời gian có khi từ 6 đến 8 năm mới có thể thu hoạch, thậm chí loài nấm cục Đài Đông mới phát hiện cần đến 10 năm mới sinh trưởng toàn diện, vì thế người tiêu dùng nếu muốn nếm thử loài nấm cục quý hiếm đắt đỏ này phải nhẫn nại chờ đợi.  

Tường Vy