Anh 3-1 Úc,trận bóng đá hôm nay-Các nhà quảng cáo lớn đang dần chuyển sang AI
vị trí của bạn:Anh 3-1 Úc,trận bóng đá hôm nay > trung tâm tin tức > Các nhà quảng cáo lớn đang dần chuyển sang AI
Các nhà quảng cáo lớn đang dần chuyển sang AI
ngày phát hành:2023-09-17 11:57    Số lần nhấp:124

Các bộ phận tiếp thị hy vọng AI sẽ mang tới những cách quảng cáo sản phẩm rẻ hơn, nhanh hơn và gần như không giới hạn. Nhưng nhiều công ty vẫn cảnh giác với các rủi ro về bảo mật và bản quyền.

cac nha quang cao lon dang dan chuyen sang ai hinh 1

Ảnh: Reuters

Các CEO của hai công ty hàng tiêu dùng hàng đầu và công ty quảng cáo lớn nhất thế giới nói trên cho biết rằng đầu tư vào AI đang tăng lên trong bối cảnh công nghệ này được kỳ vọng có thể thay đổi mãi mãi cách thức các nhà quảng cáo đưa sản phẩm ra thị trường.

AI tổng quát có thể được sử dụng để tạo văn bản, hình ảnh và thậm chí cả mã nguồn máy tính, dựa trên quá trình huấn luyện, thay vì chỉ phân loại hoặc xác định dữ liệu như các AI khác.

Giám đốc điều hành của WPP - công ty quảng cáo lớn nhất thế giới Mark Read cho biết họ đang hợp tác với các công ty hàng tiêu dùng bao gồm Nestle và nhà sản xuất bánh Oreo để sử dụng trí tuệ nhân tạo trong các chiến dịch quảng cáo.

“Chi phí tiết kiệm có thể tới 10 hoặc 20 lần", Read nói trong một cuộc phỏng vấn. "Thay vì đưa một đoàn làm phim xuống châu Phi để quay quảng cáo, chúng tôi đã tạo ra điều đó nhờ AI".

Aude Gandon,trung tâm tin tức Giám đốc tiếp thị toàn cầu và là cựu CEO của Google cho biết, Nestle cũng đang nghiên cứu các cách sử dụng ChatGPT 4.0 và Dall-E 2 để giúp tiếp thị sản phẩm của mình.

Trong khi các nhà lập pháp và các nhà triết học vẫn tranh luận liệu nội dung do các mô hình AI tổng quát tạo ra có tương đương với bất kỳ thứ gì giống như sự sáng tạo của con người hay không, thì các nhà quảng cáo đã bắt đầu sử dụng công nghệ này trong các chiến dịch quảng cáo của họ.

Unilever, công ty sở hữu hơn 400 nhãn hiệu bao gồm xà phòng Dove và kem Ben & Jerry's, có công nghệ AI tổng quát của riêng mình, có thể viết mô tả sản phẩm cho trang web bán lẻ của họ.

Thương hiệu dầu gội TRESemmé của công ty đã sử dụng trình tạo nội dung AI cho nội dung bằng văn bản và công cụ tự động hóa cho nội dung trực quan trên Amazon.co.uk.

Mai Vân (theo Reuters)