Anh 3-1 Úc,trận bóng đá hôm nay-Paris cấm trẻ em cưỡi ngựa con để bảo vệ động vật
vị trí của bạn:Anh 3-1 Úc,trận bóng đá hôm nay > hợp tác trao đổi > Paris cấm trẻ em cưỡi ngựa con để bảo vệ động vật
Paris cấm trẻ em cưỡi ngựa con để bảo vệ động vật
ngày phát hành:2023-09-17 11:17    Số lần nhấp:150

Cưỡi ngựa là một dịch vụ phổ biến ở các công viên Paris như Champ de Mars, Parc Monceau và Parc du Luxembourg trong nhiều thập kỷ, chủ yếu vào cuối tuần và trong kỳ nghỉ học.

Các nhóm bảo vệ quyền động vật đã vận động trong nhiều năm để cấm cưỡi ngựa, với lập luận rằng ngựa phải làm việc nhiều ngày mà không được nghỉ ngơi, không được tiếp cận với nước ngọt và cỏ khô.

paris cam tre em cuoi ngua con de bao ve dong vat hinh 1

Ảnh: AFP

"Ngựa con không phải là đồ chơi. Trẻ em không học được gì từ những cuộc dạo chơi này, không có mối liên hệ tình cảm nào được tạo ra. Nó chỉ biến ngựa con thành đồ vật giải trí", nhà hoạt động Amandine Sansivens ở Paris Animaux Zoopolis (PAZ) cho biết.

Một bản kiến ​​​​nghị cấm cưỡi ngựa của PAZ đã thu thập được hơn 8.400 chữ ký. Tòa thị chính thành phố vào tháng trước đã quyết định loại bỏ dần giấy phép của những người điều khiển xe ngựa.

Stephane Michaud,hợp tác trao đổi Giám đốc AnimaPoney - công ty điều hành hoạt động cưỡi ngựa ở một số công viên ở Paris nhưng hiện đã đóng cửa một nửa trong số này - cho biết đàn ngựa của ông chỉ hoạt động khoảng 150 ngày mỗi năm.

Người dân Paris tỏ ra nghi ngờ về lệnh cấm. "Đối với lũ trẻ, đó là một điều thú vị. Chúng thích được tiếp xúc với những chú ngựa con", Celine Papouin, một người dân Paris cho biết.

Mai Anh (theo AFP, CNA)