Anh 3-1 Úc,trận bóng đá hôm nay-Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha từ chức
vị trí của bạn:Anh 3-1 Úc,trận bóng đá hôm nay > Hồ sơ công ty > Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha từ chức
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha từ chức
ngày phát hành:2023-09-15 11:45    Số lần nhấp:181
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, Luis Rubiales. (Ảnh: AP) Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, Luis Rubiales. (Ảnh: AP)

Trong tuyên bố đăng trên mạng xã hội, ông Luis Rubiales cho biết, ông sẽ không thể tiếp tục giữ vững vị trí Chủ tịch. Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) sau đó cũng xác nhận ông đã gửi đơn từ chức tới quyền Chủ tịch Pedro Rocha.

Ông Rubiales viết: "Sau quyết định đình chỉ do FIFA thực hiện, cộng với phần còn lại của quá trình tố tụng chống lại tôi, rõ ràng là tôi sẽ không thể trở lại vị trí của mình".

"Việc kiên trì chờ đợi và bám víu… sẽ không đóng góp được điều gì tích cực cho Liên đoàn cũng như bóng đá Tây Ban Nha", ông nói thêm và cho biết cũng đã từ chức Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA).

Mặc dù đã từ chức, song ông Rubiales vẫn tiếp tục bảo vệ ý kiến của mình về nụ hôn với Jenni Hermoso. Cùng với tuyên bố đưa ra, Rubiales viết: "Tôi sẽ bảo vệ danh dự của mình. Tôi sẽ bảo vệ sự vô tội của mình. Tôi có niềm tin vào tương lai. Tôi có niềm tin vào sự thật".

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Piers Morgan vào ngày 10/9, Rubiales cho biết thêm rằng ông đã đưa ra quyết định từ chức sau khi nói chuyện với gia đình và bạn bè.

"Luis, bạn phải tập trung vào phẩm giá của mình và tiếp tục cuộc sống. Nếu không, bạn có thể sẽ làm tổn thương nhiều người bạn yêu quý và môn thể thao bạn yêu thích",Hồ sơ công ty ông Rubiales dẫn lời những người thân.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha từ chức ảnh 1

Ông Luis Rubiales ăn mừng cùng các nữ cầu thủ sau khi vô địch World Cup nữ 2023. (Ảnh: Skysports)

Hành động hôn môi nữ cầu thủ Jenni Hermoso của ông Luis Rubiales trong Lễ trao giải World Cup nữ 2023 vào ngày 20/8 vừa qua đã gây ra làn sóng phẫn nộ của các nữ cầu thủ, quan chức Chính phủ và đông đảo người dân Tây Ban Nha, đồng thời đặt ra câu hỏi về vấn đề phân biệt giới tính trong thể thao.

Quyết định từ chức này của ông Luis Rubiales được đưa ra sau khi có liên tiếp những chỉ trích, cáo buộc ông vì hành động "không thể chấp nhận được".

Thậm chí vào ngày 8/9 vừa qua, một công tố viên Tây Ban Nha đã đệ đơn khiếu nại lên Tòa án Tối cao chống lại Rubiales vì tội tấn công và ép buộc tình dục.

Về phần mình, nữ cầu thủ Jenni Hermoso cũng khẳng định nụ hôn môi của ông Rubiales đã "không có sự đồng ý" từ phía cô. Sự việc diễn ra khi mà các thành viên tuyển nữ Tây Ban Nha đang dâng trào cảm xúc sau khi đánh bại Anh để giành chức vô địch.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cũng đã đình chỉ mọi hoạt động về bóng đá trong 3 tháng của ông Luis Rubiales, trong khi chờ cơ quan quản lý bóng đá thế giới này điều tra về hành động của ông ta.

Hiện, nữ cầu thủ Hermoso chưa có bình luận nào về sự việc ông Rubiales từ chức. Jenni Hermoso là nữ cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại của Tây Ban Nha với 51 bàn thắng. Cô hiện đang chơi cho đội bóng nữ hàng đầu Mexico - Pachuca, nơi cô chuyển đến vào tháng 6/2022 sau khi khoác áo Barcelona.

Các Bộ trưởng chính phủ Tây Ban Nha - những người luôn ủng hộ Hermoso và kêu gọi Rubiales từ chức, vui mừng với kết quả này.

Quyền Bộ trưởng Lao động Tây Ban Nha Yolanda Diaz đăng trên mạng xã hội sau tin Rubiales từ chức: "Đất nước nữ quyền đang ngày càng phát triển nhanh hơn. Sự thay đổi và cải thiện cuộc sống của chúng tôi là không thể tránh khỏi. Chúng tôi luôn ở bên bạn, Jenni và tất cả chị em phụ nữ".

Bộ trưởng Bình đẳng Tây Ban Nha Irene Montero cho biết: "Mọi chuyện đã kết thúc".